Lỗi thường gặp của Máy bơm nhạc nước khi sử dụng là điều dễ mắc phải bởi việc sử dụng không đúng cách. Tuy nhiên, trong quá trình dùng có không ít người vận hành gặp lỗi. 

Hiểu điều đó, bài viết sau chuyên trang sẽ chia sẻ 3 lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nước cho đài phun nước. Qua đó, giúp bạn khắc phục tình trạng để thiết bị bền bỉ, tiết kiệm chi phí bảo hành.

Mua máy bơm nhạc nước tại đâu giá tốt, chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các loại máy bơm chìm với đầy đủ xuất xứ. Tuy nhiên, dòng sản phẩm tại ACS Việt Nam được ưa chuộng hơn cả vì chất lượng cũng như giá thành. Sau đây là một số ưu điểm vượt trội khi chọn mua thiết bị của công ty mời bạn tham khảo: 

lỗi thường gặp của máy bơm nhạc nước

ACS Việt Nam: Cung cấp máy bơm nhạc nước giá tốt, chất lượng

– ACS Việt Nam cung cấp máy bơm nhạc nước chính hãng, đặt chất lượng và an toàn lên hàng đầu. Đồng thời, công ty phân phối độc quyền sản phẩm nhằm bảo đảm giá thành phải chăng. 

– Công ty cam kết đổi trả sản phẩm trong 7 ngày và có chế độ bảo hành dài lâu. Đặc biệt, dù khách hàng/đối tác ở bất cứ khu vực nào trên toàn quốc đều được giao hàng tận nơi. 

– Đơn vị có chính sách dành cho đại lý hậu mãi, hấp dẫn. Ngoài ra, khi khách hàng/đối tác mua với số lượng lớn sẽ được chiết khấu cao.

– Bên cạnh cung cấp máy bơm nhạc nước chính hãng công ty thiết kế và lắp đặt nhanh chóng. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên sẽ hướng dẫn cách sử dụng cũng như nguyên lý hoạt động. 

– Máy bơm nước có kích thước nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao và dễ dàng lắp đặt. Hơn nữa, sản phẩm hoạt động êm ái, độ bền cao và an toàn tuyệt đối cho người dùng. 

– Sản phẩm làm từ vật liệu cao cấp, quá trình sản xuất bảo đảm tiêu chuẩn.

 3 lỗi thường gặp của máy bơm nhạc nước khi sử dụng

Xây dựng cảnh quan đài phun nước cần quá trình thực hiện nghiêm ngặt. Khi vận hành không được để xảy ra sai lệch dù nhỏ nhất. Nếu việc hiển thị không hoàn hảo chắc chắn sẽ gặp lỗi khi xây dựng. 

Sau đây chuyên trang chia sẻ 3 lỗi thường gặp của máy bơm nhạc nước trong quá trình vận hành mời khách hàng cùng tìm hiểu. Nhằm tránh gặp phải tình trạng này làm tăng chi phí bảo dưỡng.

1. Máy bơm nhạc nước không phun, phun ít hoặc phun ngắt quãng

Trên thực tế, máy bơm nhạc nước không phun, phun ít hoặc ngắt quãng xảy ra rất phổ biến. Nguyên nhân do cống hút của sản phẩm bị hở, bộ lọc hút nghẹt, cánh quạt mòn nhiều và mô tơ quay ngược. Chính vì vậy trong quá trình vận hành bạn cần đặc biệt chú ý. 

may-bom-nhac-nuoc-2

Máy bơm nhạc nước không phun, phun ít hoặc phun ngắt quãng

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thực hiện theo những giải pháp tương ứng ngay bên dưới đây: 

– Hạ thấp máy bơm hoặc tăng mực nước, giữ cổng hút cao hơn so với mặt nước 50mm. 

– Loại bỏ mảnh vụn bị hấp phụ trên bộ lọc. 

– Điều chỉnh thứ tự pha động cơ sao cho phù hợp. 

– Kiểm tra gioăng cao su làm kín mặt bích để cắm xem bị hỏng không? 

– Kiểm tra và xem xét có vật lạ trong đường ống không? 

– Thay thế cũng như sửa chữa đường ống và bánh công tắc bị mòn nghiêm trọng.

2. Cơ cấu xoay không hoạt động 

Lỗi thường gặp của máy bơm nhạc nước số 2 khi sử dụng là Cơ cấu xoay không hoạt động xuất hiện ở nhiều máy bơm nhạc nước. Vấn đề này xảy ra do động cơ đu nước bị hỏng khiến cơ cấu liên kết rơi hoặc hỏng ra. 

Theo đó, bạn cần có giải pháp xử lý phù hợp, kịp thời để tránh tốn kém chi phí. Người vận hành hãy kiểm tra xem động cơ bị cháy hết không? Nếu có hãy tháo cũng như thay mới. Đồng thời, bạn liên kết, sửa chữa và điều chỉnh sao cho hiệu quả để vận hành ổn định.

3. Thường xuyên vấp va phải công tắc bảo vệ

Máy bơm nhạc nước là thiết bị thiết yếu cần có của các công trình nhạc nước. Nếu trong quá trình sử dụng thường xuyên vấp va phải công tắc bảo vệ bạn đã biết cách khắc phục chưa? 

may-bom-nhac-nuoc-3

Thường xuyên vấp va phải công tắc bảo vệ

Nguyên nhân xảy ra tình trạng này do động cơ quá tải, cháy cuộn dây động cơ, mất cân bằng điện áp ba pha. Đồng thời, đôi khi do hỏng ổ trục động cơ và rò rỉ, kẹt cáp. 

Sau đây là giải pháp khắc phục tình trạng thường xuyên vấp va phải công tắc bảo vệ mời bạn tìm hiểu và áp dụng: 

– Nếu dòng điện quá lớn bạn hãy kiểm tra sửa chữa động cơ. 

– Bạn hãy điều chỉnh điện áp cung cấp điện phù hợp. 

– Nếu cuộn dây động cơ bị cháy bạn hãy thay mới. 

– Thay thế vòng bi mới nếu bị hư hỏng hoặc kẹt. 

– Kiểm tra cũng như sửa chữa mạch rò rỉ cáp thường xuyên. 

Kết luận

Nhìn chung, trong quá trình vận hành sẽ khó tránh lỗi. Tuy nhiên, bạn cần khắc phục và hạn chế tối đa nhằm tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hoặc thay mới.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của ACS Việt Nam giúp bạn nắm rõ 3 lỗi thường gặp của máy bơm nhạc nước. Qua đó, người vận hành thực hiện phù hợp, tránh mắc phải lỗi thường gặp của máy bơm nhạc nước để giảm thiểu chi phí bảo dưỡng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *