Đèn nhạc nước tại nhà cho bể bơi lắp như thế nào an toàn, đúng chuẩn? Vấn đề này không chỉ cá nhân bạn thắc mắc còn nhiều khách hàng khác quan tâm.

Để có lời giải đáp thỏa đáng bạn hãy dành vài phút đọc ngay gợi mở đề cập bên dưới. Tin chắc những chia sẻ ACS Việt Nam cung cấp trong bài viết sau sẽ không khiến khách hàng thất vọng.

Đặc điểm nổi bật của đèn Led nhạc nước

Đèn Led nhạc nước đang được sử dụng phổ biến ở bể bơi vì có màu sắc đa dạng. Từ đó tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng cho không gian và làm dịu mắt người nhìn. Đặc biệt, nếu gặp sự cố không hoạt động việc sửa chữa cũng như thay thế đơn giản. Ngoài ra, sản phẩm còn sở hữu các điểm nổi bật như:

Đèn Led dưới nước đang được sử dụng phổ biến ở bể bơi 

 • Đèn có ánh sáng dịu nhẹ, không gây chói mắt và tỏa sáng đều không gian hồ.
 • Sản phẩm tự động đổi màu và có nhiều màu bắt mắt, tạo hiệu ứng lung linh mỗi khi đêm xuống.
 • Có thể điều khiển từ xa giúp bạn bật tắt nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi. 
 • Với tiêu chuẩn chống nước khách hàng thoải mái dùng trong môi trường nước mà không lo hỏng hóc. Đồng thời, sản phẩm không bị tác động từ yếu tố thời tiết như va chạm, rung, tắt bật hay ăn mòn bởi hóa chất.
 • Tuổi thọ bền lâu, có khả năng hoạt động liên tục trong nhiều giờ. 
 • Công suất cao nên mức tiêu thụ điện năng thấp. Từ đó, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho ngôi nhà của bạn.

Hướng dẫn cách lắp đèn nhạc nước tại nhà cho bể bơi an toàn

Như chúng ta đã biết lắp đặt đèn với nguồn điện đã khó việc lắp đèn nhạc nước tại nhà còn khó hơn. Bởi chúng phải bảo đảm an toàn cho người vận hành và người sử dụng. Nếu không có kỹ thuật, tính toán trước khi thực hiện đèn thường phát ra ánh sáng không đều, chỗ sáng chỗ tối.

Để biết cách lắp đèn nhạc nước tại nhà cho bể bơi an toàn bạn hãy theo dõi phân tích đề cập sau: 

Bố trí đèn tối ưu, chính xác

Muốn lắp đèn đúng chuẩn việc xác định vị trí trước khi lắp giúp bạn nhìn thấy chúng rối mắt không? Ánh sáng không gian hồ bơi có hài hòa? Từ đó, tránh việc dải đèn quá thưa hoặc quá dày.

Bố trí đèn tối ưu, chính xác giúp bạn không bị rối mắt

 • Theo tiêu chuẩn khoảng cách giữa đèn trong hồ cần cách 2.5cm và từ thành bể đến đèn 55cm. Ngoài ra, đèn nên lắp 2 bên thành chiều dài của bể, so ke nhau vì nếu đối diện sẽ gây phản ánh sáng rất ức chế. 
 •  Căn cứ 3 yếu tố diện tích bể, công suất đèn và nhu cầu chiếu sáng để chọn số lượng đèn phù hợp với bể bơi. Cụ thể:

+ Công suất: Yếu tố quyết định điện năng tiêu thụ đèn là bao nhiêu? Thông thường công suất khoảng 12 – 20W.

+ Diện tích bể: Trường hợp bể bơi tại nhà có diện tích lớn bạn hãy chú ý cần lắp đặt nhiều đèn và công suất lớn. Nhằm bảo đảm nguồn sáng phân bố đều.

+ Nhu cầu chiếu sáng: Nếu nhu cầu nhiều sẽ sử dụng số lượng đèn lớn. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu từ nhà cung cấp hoặc người có chuyên dùng dùng để nhận đáp án đúng chuẩn nhất. Theo đó, vừa không mất tiền lại bảo đảm ánh sáng đủ.

Underwater Spot Light(đèn chiếu điểm nhạc nước) ACS145G Series sử dụng để chiếu sáng hay trang trí cho hồ cá, hồ tiểu cảnh,…

Quy trình lắp đặt đèn nhạc nước tại nhà cho bể bơi

Quy trình lắp đặt đèn nhạc nước tại nhà được nhiều người đánh giá đơn giản, dễ dàng. Những bạn nào chưa biết cách thực hiện hãy đọc ngay chia sẻ sau: 

 • Bước 1: Trước khi lắp bạn hãy ngắt toàn bộ nguồn điện liên quan tới hồ bơi. Sau đó, tháo đinh vít khỏi thanh chắn của đèn và nhớ cẩn trọng nhằm tránh mất phụ kiện.
 • Bước 2: Sử dụng máy khoan để khoan lỗ cố định cho đèn. Bên dưới thiết bị thường có 3 ốc vít để cố định đèn vào thành. Tuy nhiên, bạn hãy siết thật chặt nếu không bung ra mất công làm lại.
 • Bước 3: Bạn kết nối dây nguồn vào đèn rồi đưa sang thanh chắn và siết chặt đinh vít Inox.
 • Bước 4: Bạn kiểm tra lại đèn đã chắc chắn, an toàn chưa rồi đưa vào hoạt động.

Một số chú ý bạn cần nắm khi lắp đèn nhạc nước

Để bảo đảm an toàn và hiệu quả khi sử dụng đèn nhạc nước tại nhà trong quá trình lắp đặt bạn hãy chú ý vấn đề sau: 

Bạn tuyệt đối không tháo rời hay sửa đổi đèn nhạc nước khi đã cố định

 • Độ sâu đèn nhạc nước không vượt quá 1,5m. Bạn nên lắp đặt khoảng cách bề mặt nước 0.5m. 
 • Bạn hãy bảo đảm đèn mình đang lắp đúng nguồn.
 • Khi lắp cố định tuyệt đối không sửa đổi hay tháo rời. Việc làm này cần có kinh nghiệm và kỹ thuật nên bạn hãy nhờ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp thực hiện.
 • Nghiên cứu kỹ càng cách dùng đèn, nếu sử dụng sai sẽ khiến thiết bị hỏng vĩnh viễn. 

Kết luận

Dễ nhận thấy, khi hoạt động vấn đề liên quan tới mạng lưới điện bạn cần bảo đảm độ an toàn tuyệt đối. Theo đó, lắp đèn Led hồ bơi rất quan trọng đáng để quan tâm. Tương tự thiết bị thông thường, đèn phải nối đất và bảo đảm điện không rò rỉ trong môi trường nước.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi giúp bạn biết cách lắp đặt các sản phẩm đèn nhạc nước cũng như đèn nhạc nước tại nhà cho bể bơi an toàn. Chúc bạn thực hiện thành công và có ánh sáng phù hợp với mong muốn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *