Việc trang trí hồ bơi bằng đèn nhạc nước góp phần tạo nên không gian lung linh, huyền ảo, lộng lẫy. Đặc biệt, vào buổi tối, ánh đèn led tạo cảm giác thư giãn giúp bạn có những giây phút nghỉ dưỡng tuyệt vời trong hồ bơi. Vậy nên bố trí đèn nhạc nước bể bơi như thế nào để đảm bảo hài hòa ánh sáng, không gian dễ chịu? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về chủ đề này. 

Cách bố trí đèn nhạc nước bể bơi

Việc thiết kế, bố trí hệ thống đèn nhạc nước bể bơi rất quan trọng. Hệ thống đèn không chỉ đảm bảo ánh sáng phù hợp mà còn tạo không gian ấn tượng, độc đáo. Bạn có thể tham khảo các cách bố trí đèn như sau:

Khu vực xung quanh bể bơi

Đa phần các bể bơi trong biệt thự, khu nghỉ dưỡng, resort… đều có khoảng không gian rộng từ nhà đến bể bơi thường được gọi là sàn bể bơi. Đây là khu vực tụ tập, thư giãn với ghế ngồi, bàn tiệc. Việc thắp sáng khu vực này rất cần thiết để tạo không gian ấm cúng, thư giãn. 

Lắp đặt đèn quanh bể bơi
Lắp đặt đèn quanh bể bơi

Bậc tam cấp xuống hồ bơi

Các bậc thang hoặc bậc tam cấp xuống hồ bơi cần được chiếu sáng để đảm bảo an toàn, tránh bị hụt chân. Việc sử dụng đèn led âm tường để chiếu sáng không tốn quá nhiều chi phí sẽ là ý tưởng tốt để tạo nên không gian bể bơi ấn tượng. 

Đèn xuống bậc tam cấp hồ bơi
Đèn xuống bậc tam cấp hồ bơi

Sàn bể bơi

Đây là khu vực quan trọng nhất trong hồ bơi. Việc thắp sáng đèn nhạc nước bể bơi ở mặt sàn vừa tạo cảm giác an toàn khi bơi. Vì ánh sáng của đèn sẽ giúp người ở xung quanh, trên hay dưới bể bơi nhận biết nếu bạn gặp sự cố. 

Đèn chiếu dưới bể bơi cần đạt tiêu chuẩn IP68 đảm bảo hoạt động tốt và liên tục dưới nước trong thời gian dài. Các loại đèn nhạc nước bể bơi được lắp đặt âm sàn với đa dạng thiết kế, công suất phù hợp với nhu cầu trang trí. 

Lắp đặt đèn ở sàn bể bơi
Lắp đặt đèn ở sàn bể bơi

Bạn có thể tìm hiểu thêm về đèn sàn nhạc nước – aLumi200GMKH Series với hệ thống ánh sáng khỏe, đều, ổn định, an toàn,… giúp công trình nhạc nước đẳng cấp, hoành tráng hơn.

Thành bể bơi

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, đèn nhạc nước bể bơi được lắp đặt ở các vách hồ bơi. Bạn có thể sử dụng các loại đèn RGB hoặc các loại đèn đơn sắc phụ thuộc sở thích, nhu cầu cá nhân của bạn. 

Lắp đặt đèn ở thành bể bơi
Lắp đặt đèn ở thành bể bơi

Những lưu ý khi lắp đặt đèn nhạc nước bể bơi

Tính số lượng đèn bể bơi cần thiết

Tính toán số lượng đèn cần thiết cho bể bơi là bài toán đối với các đơn vị xây dựng, kỹ thuật. Việc tính đúng, chuẩn số lượng đèn giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng và tối ưu hóa chất lượng ánh sáng trong bể. Thông thường, số lượng đèn được xác định dựa trên công suất của đèn, diện tích bể và nhu cầu chiếu sáng. 

Vị trí bố trí đèn

Đèn nhạc nước bể bơi không chỉ được lắp đặt ở những nơi ẩn tối mà còn cần được tính toán kích thước chính xác, đảm bảo sự thông thoáng. Thông thường, đèn được lắp đặt tại vị trí sao cho độ sâu của đèn không vượt quá 1.5m. Ngoài ra, bạn cần chắc chắn cung cấp nguồn điện đúng cho đèn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Công suất đèn

Công suất là yếu tố quan trọng quyết định mức độ chiếu sáng của đèn đối với bể bơi. Vì thế, phụ thuộc vào nhu cầu và diện tích của bể, chủ đầu tư có thể lựa chọn các loại đèn cùng công suất hoặc công suất khác nhau. Đèn led bể bơi cần đảm bảo công suất nhỏ nhưng mức độ chiếu sáng lớn, vượt trội hơn các loại đèn thông thường.

Lưu ý khi lắp đặt đèn nhạc nước bể bơi
Lưu ý khi lắp đặt đèn nhạc nước bể bơi

Màu sắc đèn

Đèn nhạc nước bể bơi có màu sắc đa dạng như: trắng, vàng, xanh, đổi màu…. Thông thường, đèn bể bởi có thể sử dụng loại đèn đơn sắc hoặc đèn đổi màu. Loại đèn đổi màu tạo hiệu ứng màu sắc lung linh, rực rỡ. Ngoài ra, chọn màu sắc của đèn phụ thuộc cá tính của chủ đầu tư và phong cách thiết kế, xây dựng của bể bơi để lựa chọn màu đèn phù hợp.

An toàn khi lắp đặt, sử dụng

Vì đèn nhạc nước bể bơi được lắp đặt trong môi trường nước nên yếu tố an toàn là điều cần phải quan tâm hàng đầu. Vì thế, bạn nên chọn đơn vị lắp đặt uy tín, có nhiều kinh nghiệm và đảm bào đường dây điện an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. 

Quy trình lắp đặt đèn nhạc nước bể bơi

Để lắp đặt đèn nhạc nước bể bơi, bạn cần thực hiện đúng các thao tác theo quy trình như sau:

  • Bước 1: Ngắt hết các nguồn điện trước khi thực hiện thao tác lắp đặt đèn.
  • Bước 2: Tháo các đinh vít ra từ các thanh chắn của thiết bị
  • Bước 3: Tiến hành khoan cố định đèn vào bể bơi bằng 3 ốc vít. Bạn tiến hành gắn thanh chắn của đèn vào thành bể và siết thật chặt các đinh vít inox. 
  • Bước 4: Nối dây đèn vào và đưa vào thanh chắn và cố định bằng các đinh vít inox.
  • Bước 5: Kiểm tra kết nối của các đèn nhạc nước bể bơi với đường dây điện và tiến hành thử nghiệm. 

Trên đây là các cách bố trí đèn nhạc nước bể bơi mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn cùng những lưu ý và quy trình lắp đặt đèn chi tiết. Hi vọng qua bài viết, bạn đã có thêm ý tưởng thiết kế bố trí đèn trong bể bơi phù hợp với nhu cầu của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *