Đài phun nước phong thủy mang lại vẻ đẹp cho không gian sống. Nếu được bố trí đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, vượng tài cho gia đình. 

Thế nhưng nếu bạn có dự định lắp đặt vòi phun nhạc nước cho ngôi nhà của mình đừng vội bỏ qua bài viết này. Tin rằng những thông tin ACS Việt Nam cung cấp hữu ích đến bạn.

Tránh đặt hai hoặc nhiều đài phun nước ở cạnh nhau

Bạn không nên đặt cùng một lúc hai hoặc nhiều đài phun nước ở cạnh nhau. Trừ trường hợp đặt theo một hệ thống, quy luật nào đó. Đây là nguyên tắc cơ bản khi thi công lắp đặt đài phun nước phong thủy.

daphun-nuoc-phong-thuy-1

Tránh đặt hai hoặc nhiều đài phun nước ở cạnh nhau

Điều này sẽ tạo xung đột, cạnh tranh, đấu đá và cuối cùng là tiêu tan hoặc làm rối năng lượng tích cực. Mọi tài lộc, may mắn không đến thậm chí còn khiến gia chủ gặp những khó khăn trong cuộc sống.

Nếu lắp đặt trong nhà chúng ta nên chọn một đài phun nước. Ngược lại đặt trong vườn rộng bạn có thể trang trí nhiều đài phun ở các vị trí cách xa nhau.

Không lắp đặt đài phun nước phong thủy ở hướng Nam

Việc bố trí đài nước theo hướng nào là tùy theo sở thích cá nhân của mỗi người. Cũng như không gian nội và ngoại thất tại mỗi địa điểm khác nhau.

daphun-nuoc-phong-thuy-2

Không đặt đài phun nước phong thủy ở hướng Nam

Tuy nhiên theo phong thủy, bạn tránh đặt đài phun nước ở phía Nam ngôi nhà, căn phòng. Hướng này tượng trưng cho “Hỏa” có nghĩa là lửa. Trong đó Thủy xung khắc với Hỏa nên khi đặt hướng này tác dụng của đài nước sẽ mất và tan biến.

Bạn có thể tham khảo thêm vòi phun nước dạng tia aNS15 – aNS50 có hiệu ứng sinh động, đẹp mắt tạo điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ cho các công trình.

Đặt tại vị trí chắn lối ra vào

Đặt đài phun nước trước cửa ra vào là tốt, thu hút nhiều vượng tài. Thế nhưng nếu chắn lối ra vào, che mát tầm mắt không tốt một tý nào. Điều này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ còn ngăn chặn những dòng nước năng lượng tích cực chảy vào. 

Nếu là đài phun nước phong thủy mini nên đặt cạnh lối ra vào. Trường hợp là cỡ lớn phục vụ cho không gian ngoài trời bạn có thể đặt trước ngôi nhà. Nhưng nếu không ở chính giữa hoàn toàn, bạn hãy đặt lệch về phía trái một ít.

Không nên đặt trong phòng ngủ

Không đặt đài phun nước phong thủy trong phòng ngủ – đây là nguyên tắc cơ bản khi bố trí lắp đặt. Bởi lẽ tiếng động từ dòng chảy và động cơ sẽ làm bạn khó ngủ, không sâu giấc.

daphun-nuoc-phong-thuy-3

Không đặt đài phun nước phong thủy trong phòng ngủ – nguyên tắc cơ bản khi bố trí

Hơn nữa, theo phong thủy đặt đài nước trong phòng ngủ tạo ra quá nhiều năng lượng tích cực. Năng lượng này hữu ích vào ban ngày nhưng đến đêm con người cần nghỉ ngơi, không gian tĩnh lặng. Nếu dư thừa quá khiến tâm trí luôn tỉnh táo, hoạt động, về lâu dài khiến cơ thể mệt mỏi.

Ngay cả khi ngủ trên mặt nước cũng không tốt về mặt phong thủy. Nước rất linh động, không tạo sự vững vàng như đá hay gỗ làm chúng ra khó ngủ. Chưa hết, theo phong thủy nước cũng là vật chất trung gian giúp con người đến được cõi âm.

Chưa phù hợp với không gian sống xung quanh

Về cơ bản dòng này cũng giống như những đồ trang trí nội ngoại thất. Bạn cần chọn kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc phù hợp với không gian sống xung quanh.

Hiện nay trên thị trường có vô số đài nước với đa dạng thiết kế khác nhau. Từ hiện đại đến cổ điển, mộc sang tinh tế đến độc đáo,… phù hợp với mọi không gian.

Hình dáng vòi phun nhiều góc cạnh

Điều tối kỵ khi lắp đặt đài phun nước là bạn chọn vòi phun góc vuông hoặc nhọn. Bởi lẽ những kiểu dáng này có thể gây sát thương cho gia chủ.

Do đó, bạn nên chọn vòi phun có kiểu dáng ống tròn hay góc được vát mềm mại, không còn góc cạnh.

Trang trí rườm rà

Đài phun bắt mắt và hội tụ các yếu tố phong thủy không chỉ có vòi đẹp còn cần bố trí thêm một số đồ trang trí khác. Chẳng hạn như núi đá mini, khói, bức tượng, đèn led, đá sỏi, đồng xu, cây cảnh, cá,…

dai-phun-nuoc-phong-thuy-trong-nha-3

Trang trí gọn đẹp, làm tăng tính thẩm mỹ của đài phun nước

Thế nhưng bạn cần chú ý thiết kế và trang trí sao cho hài hòa với không gian xung quanh. Chúng ta không nên trang trí rườm rà, ôm đồm nhiều thứ một chỗ. Đặc biệt tránh đặt những thứ linh tinh làm lộn xộn khu vực quanh đài phun nước phong thủy.

Điều này làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ, xáo trộn dòng chảy năng lượng vô hình. Từ đó làm giác tác dụng của đài nước, vượng tài không đến thậm chí còn làm mất đi.

Không những thế, bạn cũng nên chọn đài phun có chất lượng tốt, bền lâu. Tránh tình trạng hỏng hóng, bảo trì thường xuyên, nước ngừng chảy là một điềm xấu chúng ta cần chú ý đến.

Trong thiết kế nội-ngoại thất ngày nay, đài phun nước đang dần trở thành một xu hướng. Loại hình thức này có mặt tại rất nhiều nơi, từ công viên, quán cafe cho đến văn phòng công ty, nhà hàng, biệt thự.

Mong rằng với những thông tin này giúp bạn biết được  điều cần tránh khi lắp đặt đài phun nước phong thủy. Nếu khách hàng có nhu cầu hãy kết nối đến ACS Việt Nam ngay sau bài viết này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *